Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

7 mẹo vặt ăn uống giúp phụ nữ vừa khỏe, vừa đẹp kết quả tốt

Thời tiết nóng nực mùa hạ khiến nhiều người cảm giác ăn không ngon, nhưng lại luôn thèm các món như kem, đồ ăn nhanh, bia... Chính điều này khiến chúng ta có nguy cơ tăng vài cân, đặc biệt là khu vực da khu vực da vòng 2 ngày càng "bánh mì".

Dưới đây là 7 lời khuyên sử dụng thực phẩm mùa hạ giúp chúng ta nhận ra toàn bộ các bộ phân cơ thể lúc nào cũng khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng mà vẫn không bị tăng cân.


Chị em nên biết chọn lọc thức ăn để có vóc dáng gợi cảm (hình minh họa)

1. Không bao giờ quên bồi bổ nước

Việc uống nước đầy đủ luôn là điều cần thiết trong mọi thời điểm, và nền nhiệt cao của mùa hạ càng khiến mọi người bị háo nước. Ngoài việc uống nước tinh khiết, chúng ta có mẹo hay bổ sung cho các bộ phân cơ thể bằng vài ly nước hoa quả, hay ăn các thức ăn nhiều nước như dưa hấu...

2. Ăn thêm hoa quả

Hãy cai "cơn nghiện" kem bằng cách dùng những loại trái cây. Việc này sẽ giúp chúng ta giải tỏa cơn thèm, đồng thời không hề làm tăng cân nặng bởi hoa quả có rất ít calories. Cố gắng duy trì lịch trình ăn trái cây thay thế các thức ăn dễ gây béo sẽ giúp bạn có một vóc dáng khỏe đẹp.


Ăn nhiều trái cây, bổ sung  nước từ trái cây là lời khuyên giúp phái yếu khỏe mạnh, dáng đẹp trong mùa hè

3. Tránh uống rượu, bia

Không phải vô cớ mùa hè luôn là thời điểm "hái ra tiền" của các hàng bia. Cảm giác mát lạnh mà ly bia mang lại theo nhiều người nhận xét là "quá đã" chính là nguyên nhân khiến thứ thức uống này luôn đứng đầu bảng tiêu thụ. Tuy nhiên, việc uống bia không ngừng nghỉ cũng khiến khu vực da khu vực da vòng 2 to và xệ thấy rõ.

Hãy giải tỏa cơn thèm và cơn khát bia bằng cách thay thế bằng một ly nước chanh trong đó có kinh nghiệm cho thêm những lá bạc hà mát lạnh - vừa ngon lại rất bổ dưỡng.

4. Kiểm soát thực phẩm là chìa khóa

Kiểm soát chế độ thực phẩm chính là chìa khóa giúp chúng mình "sống sót" qua mùa hè khỏe mạnh và không tăng cân.


Phải biết kiểm soát các thực phẩm cho vào tất cả cơ thể, đồng thời nên tận dụng các nguồn nguyên vật liệu tươi sống theo mùa

5. Ăn salad

Trong mùa hè có rất nhiều thực phẩm tươi sống ngon, bởi thế đừng bỏ qua cơ hội này. Bạn có giải pháp thêm một số loại trái cây, rau quả của mùa hè vào chế độ tin dùng thức ăn hàng ngày của mình. Cụ thể, từ những nguyên liệu tươi và sẵn có này, quý cô có biện pháp làm salad, smomthies, snack trái cây tươi, uống nước ép...

6. Nướng thức ăn

Không nhạt như luộc cũng chẳng béo như rán, nướng chính là cách chế biến bạn hãy chú ý tận dụng, đặc biệt chúng còn rất phù hợp với mùa nóng. Tuy nhiên, khi ướp thực phẩm tránh thường xuyên dùng quá nhiều muối, thay vào đó chọn lựa cho thảo mộc...

7. Ăn snack không béo

Có rất nhiều thực đơn nhẹ lành mạnh và ngon đặc biệt hợp lý trong mùa hè. Dù chúng mình đi du lịch, đi công tác dài ngày cũng có khả năng mang chúng theo để "giải quyết" một số cơn đói. Trái cây, rau, một số loại hạt như: óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười... chính là gợi ý dành cho mọi người.

 

Hãy biết nói không với cám dỗ, đặc biệt là một số cây kem mát lạnh nhưng dễ gây béo trong mùa hạ

Xem thêm tại: http://bonao.tulamdep.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét