Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Một vài bài tập luyện giúp giảm đau khớp cho người cao tuổi

Khi  về già, tất cả các bộ phân cơ thể thường mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hại đến sức khỏe. Trong số đó bệnh đau khớp khiến các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể người già đau nhức, khó chiu và rất mệt mỏi. Bệnh thường âm ỉ khi các bộ phân các bộ phân cơ thể vận động mạnh, thời tiết biến đổi…và triệu chứng này rất dai dẳng. Để “đối phó” tạm thời với đau khớp chị em có phương pháp tham khảo một vài bài tập giúp giảm đau khớp cho người cao tuổi.

 Khởi động nhẹ nhàng 

Để bắt đầu cho bất cứ bài tập nào thì việc khởi động cũng rất quan trọng. Các cụ nên nhớ trước khi thực hiện các động tác tốt đối với khớp thì nên có một số động tác kéo căng nhẹ nhàng như: xoay vai, nhún vai, kéo căng cánh tay qua đầu, xoay hông…một số động tác khởi động sẽ giúp các bộ phân tất cả toàn bộ cơ thể thích nghi từ từ và việc luyện tập sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Xem thêm: thuoc duong nao

 Thái cực quyền và Yoga 

Hai bài tập này có công dụng rất tốt trong việc điều trị cũng như phòng ngừa các bệnh về khớp. Thái cực quyền thì có một số  chuyển động chậm, nhẹ nhàng, giảm đau khớp và giúp các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Còn bài tập yoga sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp thở sâu, tạo nên sức căng, những động tác đòi hỏi phải uyển chuyển, vận động các cơ, khớp giúp các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể rắn chắc và duy trì tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Cả hai phương pháp thể dục nhẹ nhàng này đều tốt cho khớp, giúp cải thiện độ linh hoạt và sức căng của cơ.

Tham khảo: bột nghệ đắp mặt mua ở đâu

 Bài tập đối với cổ tay 

Cổ tay là một trong một số khớp hay nhức mỏi thường xuyên. Bài tập đối với cổ tay sẽ giúp ngăn chặn đau, nhức. Các cụ có giải pháp thực hiện động tác này rất đơn giản, giữ cánh tay phải với lòng bàn tay úp xuống. Bàn tay trái nhẹ nhàng nhấn xuống bàn tay phải cho đến khi quý cô cảm thấy căng ở cổ tay và cánh tay. Giữ những giây. Lặp lại 10 lần. Lặp lại tất cả trình tự với bàn tay trái.

Tag: dha 1000 của nhật

 Bài tập đối với cơ lưng 

Đau nhức lưng là trường hợp không thể tránh khỏi khi tuổi về già. Bài tập kéo căng cơ lưng sẽ giúp giảm đau cho lưng kết quả tốt. Hãy đứng thẳng lưng, giang hai chân rộng bằng vai. Nâng cao hai cánh tay lên trên đầu, hai bàn tay nắm vào nhau. Kéo các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể lên trên, cùng lúc nghiêng người sang bên phải. Giữ thẳng đứng phần các bộ phân hầu hết các bộ phân cơ thể bên dưới. Phái yếu sẽ cảm thấy lực kéo chạy dọc phần hầu hết toàn bộ các bộ phân cơ thể bên trái. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 – 30 giây, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

 Bài tập cho bắp chân 

Những bài tập đơn giản có giải pháp thực hiện ngay tại nhà nhưng có công dụng rất lớn, giúp các cụ cảm giác thoải mái và đỡ nhức mỏi hơn. Các cụ có mẹo hay tập động tác đối với bắp chân như sau: đặt hai tay lên tường, thanh vịn của ghế, kệ bếp hoặc bất cứ vật nào có cách trụ. Lùi chân trái về phía sau, giữ chân trái thẳng và nhấn gót chân trái xuống sàn. Đẩy phần hông về phía trước và cong chân phải từ từ. Đàn bà sẽ thấy được lực căng ở bắp chân trái. Giữ nguyên khoảng 15 – 30 giây. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

Những loại viên uống bổ sung thêm dưỡng chất canxi

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét