Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Mất ngủ triền miên: 13 phương pháp đơn giản đến bất ngờ

Mất ngủ sẽ tạo ra rất nhiều hậu quả tai hại.

1. Tạo kế hoạch trước khi đi ngủ

Theo trang Business Insider (Mỹ), chúng ta hãy tập cho mình một thói quen nào đó trước giờ đi ngủ như đọc sách, tắm nước nóng. Việc liên tục lặp đi lặp lại một việc gì đó trước giờ đi ngủ, sẽ khiến đối với não bộ và các bộ phân toàn bộ cơ thể của bạn biết được là đã đến giờ đi ngủ, từ đó, bạn sẽ dễ ngủ hơn.

2. Biến phòng ngủ của chúng mình thành một nơi gây buồn ngủ

Giám đốc viện Ngủ để Sống, ông Robert Oexman, đối với biết, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thật phù hợp với mình và tắt hết điện đi hoặc dùng rèm cửa để che ánh sáng lọt vào, để có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.

3. Không dùng điện thoại để báo thức

Hiện nay có rất nhiều người dùng điện thoại để báo thức vào buổi sáng. Khi đó, chiếc điện thoại sẽ được đặt ngay cạnh chúng ta, và nếu chúng mình chưa ngủ được ngay, chúng ta sẽ chẳng ngại ngần gì để với lấy và nghịch ngợm các ứng dụng của nó, để rồi quên mất việc phải đi ngủ.

Đọc thêm: mua thuoc collagen o dau

4.Tập thở sâu

Tập thở sâu sẽ truyền cho các bộ phân cơ thể bạn tín hiệu là giờ nó đã có biện pháp an tâm nghỉ ngơi.

Nhà vật lý trị liệu Vikki Stark đối với biết: “Khi chúng ta hít vào, không khí trong lành sẽ đi vào phổi, đi qua toàn bộ toàn bộ cơ thể chúng ta và rửa sạch toàn bộ các tế bào. Hãy tưởng tượng, khi thở ra, tất cả một vài độc tố sẽ được đẩy ra bên ngoài, giúp phục hồi toàn bộ cơ thể của chúng ta. Tập thở sâu như vậy, bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái. Ban đầu chúng ta sẽ không cảm nhận rõ công dụng của nó, nhưng khi tập nhiều hơn, bạn sẽ nhận thấy rất tuyệt vời”.

5. Tập thư giãn ngón chân

Thư giãn động, căng – chùng cơ (Progressive Muscle Relaxation) do Edmund Jacobson (1938), một bác sỹ tâm thần người Mỹ đề xướng. Nếu bạn khó ngủ, hãy tập động tác này khi chúng mình đang nằm thật thoải mái trên giường và không bị phân tâm vào bất cứ việc gì khác. Làm như vậy, chúng ta sẽ rũ bỏ được một số căng thẳng, stress, một nguyên do khiến bạn mất ngủ.

Đọc thêm: thuoc tri hoi dau

Tập căng và thả ngón chân rất có công dụng cho giấc ngủ của bạn.

Rất đơn giản: Bạn chỉ cần căng, rồi giãn từng nhóm cơ.

Catherine Darley, giám đốc của Viện Y học Naturopathic ở Seattle, đối với rằng, chúng mình sẽ thấy được thư giãn nhất khi tập trung vào thư giãn các ngón chân.

Darley nói: “Hãy tập cong các ngón chân trong vòng 7 giây sau đó thả ra. Lặp lại động tác trên với các nhóm cơ khác, từ chân lên cổ, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong giấc ngủ”.

6. Thực hiện các bài tập trí não

Mọi người vẫn hay đếm cừu để ngủ. Theo chuyên gia về giấc ngủ Tiến sĩ Vicky Seelall, có một sự lựa chọn tốt hơn, đó là thay vì đếm cừu, bạn phải đếm ngược từ 100 các số là bội số của 3.

Nhịp đếm đều đều sẽ khiến chúng mình buồn ngủ. Việc phải tính bội số của 3 khiến chúng mình tập trung suy nghĩ để gạt ra khỏi đầu những lo lắng, muộn phiền khác.

Tag: thuốc collagen của úc

7.Hãy ra khỏi giường

Theo ông Harneet Walia, một bác sĩ tại Trung tâm rối loạn giấc ngủ Cleveland Clinic, nếu chúng ta không thể ngủ sau 30 phút nằm trên giường, thì bạn nên ra khỏi giường.

Ông Walia cho biết: “Về cơ bản, chúng ta đang tập cho toàn bộ các bộ phân cơ thể nằm trên giường và không ngủ chứ không phải là ngủ. Và tâm trí của chúng ta sẽ nhận ‘lệnh’ đó”.

Vì vậy, chúng mình hãy làm một việc gì đó nhẹ nhàng, thư giãn như đọc sách, nghe nhạc, thay vì nằm chờ ngủ. Tất nhiên, chúng ta không nên phép xem ti vi hay chơi game nếu chúng mình không muốn chắc chắn cả đêm thức trắng.

8. Bỏ một vài lo lắng ra khỏi đầu

Nếu tâm trí bạn vẫn luôn nghĩ về việc sẽ làm gì vào ngày mai, tuần tới hay năm tới, thì chúng mình hãy ngừng ngay tức thì.

Walia khuyên chúng mình hãy ghi toàn bộ một vài lo lắng đó vào một mảnh giấy để chúng không còn ở trong tâm trí chúng mình nữa. Việc “thể hiện bằng văn bản” đã được nhiều nhà khoa học chứng minh là một cách thức tuyệt vời để giảm lo âu.

9. Để đồng hồ ra xa

Một trong những điều tồi tệ nhất của chứng mất ngủ là luôn nghĩ rằng chúng ta không ngủ đủ giấc.

Để tránh điều đó, chúng ta hãy xoay đồng hồ ra chỗ khác để tránh phải nhìn vào chúng.

10.Hãy thử hình dung một trải nghiệm thật đẹp

Hãy hình dung chúng mình đang có một trải nghiệm thú vị nào đó, như đang đứng trong một cánh đồng đầy hoa. Điều này sẽ phân tán sự quan tâm của chúng mình vào một vài thứ khác, khiến hầu hết cơ thể bản trở nên thoải mái để có mẹo hay “yên tâm” ngủ.

11. Tập thể dụng, năng động

Cơ thể của bạn sẽ không thấy được cần phải nghỉ ngơi nếu chúng mình không làm việc gì trong ngày.

Bạn càng hoạt động nhiều thì chúng ta càng ngủ ngon.

12. Dùng một chiếc gối thật êm

Một số tìm hiểu về gối chỉ ra rằng một chiếc gối có độ mềm vừa phải có công dụng rất lớn cho giấc ngủ vì gối nâng đỡ đầu và cổ của chúng ta.

13. Khám bác sĩ

Và nếu như, tìm mọi cách mà bạn vẫn chưa ngủ được, thì bạn hãy chú ý đến gặp một bác sĩ để thăm khám cụ thể.

Nguồn: http://muadongtrunghathao.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét