Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Một số thực phẩm và thuốc đàn bà không được dùng cùng lúc

Uống thuốc uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo vặt gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống viên uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có cách hay nhất khiến một vài loại thuốc uống quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và thuốc không đúng cách. Ngay cả những loại viên uống được bán không cần kê toa thì thực đơn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thức ăn – thuốc uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không nên phép uống nước bưởi ép khi uống một số loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có biện pháp chặn một enzyme vốn có biện pháp phá vỡ statins và những loại thuốc uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Xem thêm: thuốc tăng cường tuần hoàn não

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có mẹo hay bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại trái cây này với viên uống có biện pháp làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, do đó tốt nhất không ăn chúng khi đang còn còn không ngừng nghỉ tin tưởng thường xuyên sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có cách hay nhất đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu thuốc uống của toàn bộ cơ thể, giảm hữu hiệu của viên uống. Khi đàn bà nhận được một đơn thuốc uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bồi bổ thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian tương thích nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một số vitamin này cũng như các thực phẩm có trách nhiệm từ sữa, có cách thức làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc uống kháng sinh.

Tag: omega 3 fish oil 1000mg

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của quý bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có mẹo vặt gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có biện pháp sẽ không làm tổn thương quý bà và ngày nay, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một vài loại thuốc uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không xẩy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Xem thêm: tao bien nhat

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc uống dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong hầu hết các bộ phân cơ thể con người có biện pháp tạo ra hành vi bất thường, thậm chí có phương pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một số protein có cấu tạo đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến hiệu nghiệm của thuốc trong việc đẩy lùi hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống một số loại nước quả này khi uống một số loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc viên uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một vài thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay viên uống quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không được phép phép uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có phương pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét