Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Một số vấn đề nên biết về vitamin nhóm B

 

Vitamin nhóm B rất cần thiết cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong tất cả toàn bộ các bộ phân cơ thể lâu nên cần phải bồi bổ liên tục qua một vài thức ăn dùng mỗi ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.

Vitamin B1 (thiamin)

B1 giúp hầu hết toàn bộ cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thực phẩm dạng hạt… Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bồi dưỡng thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn những dưỡng chất này.

Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có biện pháp làm cho các bộ phân toàn bộ cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có mẹo hay để lại phản ứng phụ nguy hiểm.

Vitamin B2 (riboflavin)

giúp thức ăn khi ăn vào biến thành năng lượng, bên cạnh đó nó còn có có có trách nhiệm xuất hiện những enzyme quan trọng. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, thức ăn có trách nhiệm thịt…. và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, do đó thức ăn khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.

Bạn nên đọc: sụn vi cá mập

Hàng ngày hầu hết tất cả các bộ phân cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (cho phụ nữ) và 1,3mg (cho nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hợp chất không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc

Vitamin B3 (niacin)

Niacin là một số một vài những dưỡng chất quý hiếm quý rất cần cho toàn bộ cơ thể để xuất hiện một số loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thực phẩm đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong những loại thực phẩm như thịt, loại sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,… Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phái yếu đối với con bú nên bồi bổ thêm 2,3 mg/ngày.

Thiếu hụt vitamin B3 có mẹo vàng gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có phương pháp gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.

Xem thêm: tảo spirulina

Vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong các bộ phân các bộ phân cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thức ăn truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có giải pháp gây ảnh hưởng đến có nhiệm vụ hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không được phép dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.

Folate (folic acid)

Folate có có có nhiệm vụ tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp phái yếu có bầu giảm thiểu bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong các loại thực phẩm bạn dùng hàng ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc tăng cường, bánh mì, thức ăn dạng hạt, đậu đỗ,… Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ mang bầu nên bồi bổ 60-100µg/ngày và có biện pháp dùng folate đối với đến tuần bầu bí thứ 12, riêng một số người đang có lịch trình sinh em bé thì bổ sung chất bổ khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi đối với trẻ em tương lai.

Tham khảo thêm: dầu thông đỏ

Thiếu hụt folate có phương pháp gây thiếu máu, nhất là một vài người có khẩu phần ăn nghèo một vài một số dưỡng chất, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có cách thức ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của các bộ phân toàn bộ cơ thể. Gan là thực phẩm rất giàu folate nhưng quý cô bầu bí không được phép ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Vitamin B12

Vitamin B12 có có có có trách nhiệm tăng cường sức khỏe đối với tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là một vài những những dưỡng chất quý hiếm quý quý có trong thực phẩm có trách nhiệm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày đối với người lớn, riêng nhóm phái yếu đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có biện pháp gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho toàn bộ cơ thể.

Biotin

Biotin là một vài chất dinh dưỡng quý quý hiếm rất cần đối với các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, loại thực phẩm có nhiệm vụ sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruộttinh chế ra nên không cần phải bổ sung thêm dưỡng chất thêm.

Pantothenic acid

Đây là loại axít rất cần để giúp các bộ phân các bộ phân cơ thểtinh chế năng lượng từ thực phẩm đầu vào. Có nhiều trong thức ăn như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy các bộ phân tất cả các bộ phân cơ thể thiếu hụt nguồn một số một số chất dinh dưỡng quý này.

“Chuối là thực phẩm có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bổ sung thêm chất bổ năng lượng.”

(Theo Món ngon)

Theo: http://glucosamine.comicspeople.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét