Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Công thức dưỡng đẹp cho da và tóc hiệu nghiệm từ mật ong cho chúng ta

Ai cũng biết mật ong có rất nhiều công dụng với sức khỏe và việc làm đẹp của bạn.

Rất nhiều phụ nữ có thói quen áp dụng mật ong thay cho đường khi nấu nướng, thêm vào tách trà hoặc dùng làm một yếu tố trong hợp chất để làm đẹp. Mật ong được biết đến là một chất khử trùng tự nhiên, có cách như một chất giữ ẩm nên có biện pháp làm ẩm da và tóc của chúng mình. Vì thế có khả năng nói mật ông là chất kháng khuẩn, giữ ẩm rất tốt cho việc làm đẹp của chúng mình.
 

 
Mật ông được bán nhiều trên thị trường, chúng ta có cơ hội dùng mật ong kết hợp với một vài thành phần khác đểchế tạo ra mặt nạ dưỡng tóc và da với những cấu tạo dễ thực hiện, đơn giản sau đây.
Mặt nạ Hydrating cho tóc
Thành phần:
- ½ quả bơ chin
- 2 thìa canh dầu dừa
- 1 thìa cà phê mật ong

Xem thêm: thuoc biotin chong rung toc

Mọi loại tóc đều cần được dưỡng bằng mặt nạ làm từ các yếu tố tự nhiên bổ sung chất cho tóc. Các chất béo trong trái bơ và dầu dừa giúp làm ẩm sau cho tóc trong khi tính chất giữ độ ẩm của mật ong lại có tác dụng giữ độ ẩm cho tóc. Dầu dừa và mật ong được đun 20 giây trong lò vi sóng, trộn thêm bơ sao cho hợp chất thật nhuyễn. Sau đó chúng ta có giải pháp đặt hợp chất vào lò vi sóng vài giây để làm ấm, giúp việc thâm nhập của mặt nạ vào nang tóc tốt hơn. Ủ như vậy trong 30 phút rồi gội sạch đầu.
Mặt nạ xem làn da mụn
Thành phần:
- 1 thìa cà phê quế
- 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- 2 thìa canh mật ong
 - ½ thìa cà phê nước cốt chanh
 
Mật ông trong yếu tố mặt nạ này giúp chống lại vi khuẩn và giữ ẩm xem nhưn da, quế giúp khử trùng nhẹ nhàng và làm tăng lưu thông máu ở da tốt hơn, nhục đậu khấu và chanh có thể công dụng trên làn da nhạy cảm nhất mà không gây kích ứng. Trộn hợp chất này và thường xuyên dùng lên da mặt càng lâu càng tốt.
Mặt nạ phục hồi tóc
Thành phần:
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa canh mật ong
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa canh dầu dừa

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa 1450mg costar của úc

Đọc thêm: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều protein giúp cho tóc khỏe và tạo độ bóng cho sợi tóc bị tổn thương. Dùng dụng cụ đánh trứng pha trộn hợp chất rồi chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc, sao cho tóc chúng mình ngấm ướt. Ủ như vậy từ 20 phút đến 1 giờ rồi gội sạch đầu bằng nước ấm và dầu gội như bình thường.
Dưỡng ẩm của da
Thành phần:
- 1 chén dầu hạnh nhân
- ½ chén mật ong
- ½ chén sữa tắm
- 1 thìa cà phê vani

Công thức này rất không phức tạp bằng cách trộn dầu, mật ong và va ni đều với nhau bằng dụng cụ đánh trứng, rồi từ từ thêm sữa tắm. Sau thời điểm trộn đều các thành phần, bạn có thể rót vào chai để dành dùng dần. Pha hợp chất trong bồn tắm nước ấm, da của người dùng nó không bị khô mà sẽ phục hồi bởi khả năng của dầu và mật ong.
Tẩy tế bào da chết
Thành phần:
- ½ chén bột yến mạch
- ½ chén sữa tươi
- 1 thìa canh mật ong
 

 
Công thức này giúp tẩy tế bài da chết một cách nhẹ nhàng với những thành phần có sẵn trong căn bếp nhà chúng ta. Trộn yến mạch đã được nấu khi còn ấm với sữa tươi, thêmmột thìa canh mật ong và trát lên da mặt. Cách làm này rất hợp với da khô và da dễ bị kích ứng. Nhờ tính chất kháng khuẩn của mật ong mà da dầu và mụn cũng có thể ứng dụng được cách làm này.

Tham khảo thêm tại: http://canxi.thpt-phongdien-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét