Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Nếu không nên làm việc này mỗi ngày, bạn có khả năng chết sớm đến không ngờ

Con người thực sự thở dài khoảng 12 lần mỗi giờ, hoặc 5 phút/lần. Thở dài không nhất thiết là dấu hiệu của mệt mỏi hay bực tức. Nó là biểu hiện thở dài sinh lý và giúp phổi hoạt động tốt.

Các nhà tìm hiểu từ Đại học California, Los Angeles (UCLA), và Đại học Stanford đã xác định được nguyên nhân của tiếng thở dài. Theo họ, nó như một phản xạ duy trì sự sống, có khả năng đẩy lùi các túi khí nằm trong phổi (gọi là phế nang), không bị xẹp xuống.

"Phổi của chúng mình có diện tích bề mặt rộng như một sân tennis, và tất cả được xếp lại bên trong lồng ngực của người dùng. Nó có 500 triệu túi khí nhỏ gọi là phế nang, mỗi phế nang có một quả cầu nhỏ đường kính khoảng 0,2mm", đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư Jack Feldman, giáo sư về sinh học thần kinh tại Đại học UCLA cho biết.

Những túi nhỏ, tròn này giúp đảm bảo đủ lượng oxy có thể vượt qua một phương pháp dễ dàng vào máu qua màng phổi  để duy trì sự hô hấp của cơ thể. 

"Bạn đã bao giờ cố gắng thổi lên một quả bóng ướt? Nó là rất khó khăn, vì nước ở bên trong dính với nhau. Đây sẽ là một số gì xảy ra khi các phế nang bị xẹp... và bất cứ khi nào chúng bị xẹp, diện tích bề mặt phổi không xảy ra công dụng trao đổi khí", ông nói. 

Nói cách khác, nếu con người không thể thở dài, các phế nang sẽ không thể mở rộng, và phổi sẽ không thực hiện tốt có trách nhiệm. Feldman cho biết cách duy nhất để mở phế nang nữa là có một hơi thở sâu - việc mà chúng ta thường làn 5 phút/lần.

"Bây giờ, khi chúng mình nhìn thấy một người đang được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, chúng ta sẽ cảm thấy rằng mỗi vài phút, có một hơi thở rất lớn, có nhiệm vụ như hơi thở đôi. Và đó là vai trò chính của một tiếng thở dài", Feldman nói.Tuy nhiên, giáo sư Feldman cho rằng, theo một cách khác, một vài tiếng thở dài đang thực sự gắn liền với cảm xúc. Một trong những thời điểm điều đó xảy ra là khi các bộ phân cơ thể bị căng thẳng, bộ não giải phóng các phân tử được gọi là peptide (đơn vị protein nhỏ). Một số trong số này được gọi là bombesin, cũng liên quan đến peptide.

Trong nghiên cứu kỹ mới, Feldman đã hợp tác với Mark Krasnow, một giáo sư về hóa sinh tại Đại học Stanford. Krasnow và nhóm của ông đã quan tâm đến hợp tác với Feldman khi họ thấy được rằng ông cũng nghiên cứu kỹ các bombesin liên quan peptide. Nhóm tìm hiểu Stanford đã xác định được hai phân tử giúp cho việc thở là NMB và GRP, gần như không có trong não. Bằng cách hợp tác với Feldman, các nhà khoa học đã có cơ hội phân tích khoảng 14.000 mẫu biểu hiện gen trong các tế bào não của chuột. Họ xác định khoảng 200 tế bào thần kinh ở thân não chuột chịu có trách nhiệm vềsản xuất và phát hành peptide bombesinlike.

"Chúng tôi xác định được khoảng 400 tế bào thần kinh [trong] tổng số đó là chìa khóa để kích hoạt một vài tiếng thở dài," Feldman nói. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện của họ có cơ hội bổ sung chất bổ cái nhìn sâu sắc vào các bộ phận khác của hệ thần kinh và một vài cơ chế có cơ hội che giấu hành vi phức tạp hơn ở người. 

Nghiên cứu này có biện pháp có một vài áp dụng tiềm năng cho sự phát triển của y học để chữa trị những bệnh nhất định, các nhà nghiên cứu kỹ cho biết. Ví dụ như với bệnh rối loạn lo âu, người ta có biện pháp thở dài quá nhiều, đưa đến suy nhược. Và một số người không thở dài không đủ có biện pháp dẫn đến khó thở và trách nhiệm phổi bị tổn hại.

Feldman cho biết ông muốn làm thêm một số nghiên cứu kỹ khác về một vài gì tế bào thần kinh riêng lẻ khi một người thở dài, và ông quan tâm việc các tế bào thần kinh bị phá vỡ làm sao nếu không thở dài.

(Nguồn: FoxNews)

Tham khảo từ: http://afamily.vn/suc-khoe/neu-khong-lam-viec-nay-hang-ngay-ban-co-the-chet-som-den-khong-ngo-2016031105480883.chn

Bạn nên quan tâm: sua ong chua 1450

Tham khảo thêm tại: http://muamyphamtrinam.adeleandsimoninchina.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét