Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Google thúc đẩy bình đẳng giới đối với biểu tượng cảm xúc mới

Theo Google, hơn 90% dân số trực tuyến trên thế giới có dùng đến biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên trong rất nhiều biểu tượng cảm xúc này lại không có nhiều biểu tượng thể hiện sự đa dạng nghề nghiệp của giới nữ, hay năng lực của những cô gái trẻ.

Google cho rằng, các biểu tượng cảm xúc này chưa hoàn toàn chính xác, đầy đủ và chưa mang tính đại diện cho giới nữ. Vì vậy, gã khổng lồ này đang nỗ lực làm việc để cải thiện điều này.

Tag: sim nam sinh 1978

Chia sẻ thêm, đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi đã đề xuất một tập hợp các biểu tượng cảm xúc mới cho Uỷ ban Công nghệ Unicode (Unicode Technical Committee), bao quát phạm vi rộng hơn các ngành nghề dành cho nữ giới (cũng như nam giới), và phản ánh chức năng then chốt của chị em trên toàn địa cầu. Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc nghiêm ngặt với các thành viên của Tiểu ban Unicode Emoji (Unicode Emoji Subcommittee) để mang những đề xuất này đi vào thực tiễn.

Và ngày 15/7, Tiểu ban Unicode Emoji đã chấp thuận bồi bổ thêm 11 biểu tượng cảm xúc chuyên môn mới, trong cả hai giới tính cùng hầu hết các tông màu da. Và đã có hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới để chúng ta lựa chọn”.

Tham khảo thêm: bán sim năm sinh 1977

Unicode cũng bổ sung thêm chất bổ thêm 33 biểu tượng cảm xúc thời kỳ này của cả nam và nữ. Ví dụ, bạn có cơ hội chọn một biểu tượng một người nam hay nữ đang chạy, hay biểu tượng đi cắt tóc của cả nam và nữ.

Những cung cấp có biện pháp được kèm theo trong các phiên bản sắp tới của Android cũng như các nền tảng khác, vì Unicode muốn đảm bảo rằng người dùng với những chiếc điện thoại khác nhau có giải pháp gửi và nhận các biểu tượng cảm xúc tương tự.

Bạn nên đọc: tim sim duoi 1983

Ngoài ra, một nỗ lực khác nữa của Google là dự án Made with Code, giúp nữ giới theo đuổi và thể hiện đam mê của họ với khoa học máy tính. Trước Ngày Emoji Thế giới cuối tuần này, Made with Code đang cho ra mắt một dự án mới , nhằm hướng dẫn một số kỹ năng về mã hoá thông qua việc sinh sản ra các nhãn dán biểu tượng cảm xúc.

Gia Hưng

Tag :làm tăng, bình đẵng giới, bình đẵng, google, trực tuyến, tiểu ban unicode emoji, biểu tượng cảm xúc

Tham khảo từ: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/google-thuc-day-binh-dang-gioi-voi-bieu-tuong-cam-xuc-moi-20160717003454606.htm

Theo: cách làm đậm lông mày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét