Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Tác dụng có kết quả tốt bất ngờ của ngô ngọt

Có thể coi ngô ngọt là món ăn giàu năng lượng chứa nhiều những chất dinh dưỡng và vitamin. Việc ăn ngô hàng ngày mang lại nhiều ích lợi cho các bộ phân cơ thể mà chúng ta không ngờ tới.

1. Tăng cường sức khỏe cho mắt

Ngô ngọt giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho mắt.

Zeaxanthin là một chất màu có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, ngô ngọt rất giàu betacarotene và folate, hai chất này có tác dụng ngăn chặn các bệnh về mắt.

Bạn nên đọc: collagen c

2. Tăng cường trí nhớ

Nếu bạn đang có nguy cơ bị mất trí nhớ thì cách làm mất tốt nhất là dùng ngô ngọt để “cản phá”.

Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ, phòng ngừa các vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác gây nên. Trong nhiều trường hợp chúng cũng có công dụng giảm các vấn đề về bệnh Alzheimer.

3. Ngăn ngừa bệnh tim

Ngô ngọt có hàm lượng folate cao hay còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp giảm axit amin có trong mạch máu của cơ thể. Khi mức độ axít amin cao sẽ gây ra các vấn đề trong thành mạch có cách tạo ra các vấn đề về tim mạch. Tiêu thụ nhiều ngô ngọt là một biện pháp sáng suốt để giảm và phòng ngừa hư hại cho tim.

Xem thêm: vien uong nhau thai cuu 50000mg

4. Ngăn, giảm ung thư phổi

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Ngô ngọt có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Chính hoạt chất gọi là beta cryptoxanthin có trong ngô ngọt sau khi toàn bộ cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Điều này sẽ giúp phòng ngừa và giảm sự phát triển của bệnh ung thư phổi và các biến chứng của bệnh.

5. Giúp xương chắc khỏe

Mangan, kẽm, đồng là một vài nguyên tố giúp tăng cường sức mạnh tổng thể của xương và làm giảm đau do viêm khớp ở chị em, các nguyên tố này lại có nhiều trong ngô ngọt. Thêm vào đó, magiê cũng giúp ngăn ngừa sự co thắt cơ bắp, giảm sự xơ cứng của xương.

Tag: sua ong chua royal jelly 1000

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngô ngọt là “nguồn lành” của vitamin C và protein. Vitamin C “của” ngô ngọt làm tăng sức mạnh miễn dịch cho cơ thể. Ngăn ngừa, giảm nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh. Protein chỉ có một lượng nhỏ trong thành phần của ngô ngọt nhưng lại rất có lợi trong việc bổ sung năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Bạn có mẹo hay làm món ngô rang thay thế cho các món khác từ ngô mà không sợ mất đi chất dinh dưỡng bổ dưỡng này.

7. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Ngô ngọt là “nguồn dồi dào” gốc sắt, giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề về thiếu máu. nó làm mờ các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó làm tăng mức độ hemoglobin (huyết sắc tố) của cơ thể. Trong thực tế, tiêu thụ bỏng ngô có mẹo hay tăng cường hemoglobin lên đến 50% trong 1 tháng. Axit folic trong ngô ngọt cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

8. Giảm mức độ cholesterol

Bạn có mức cholesterol cao ư? Chưa vội đến bác sĩ ngay đâu, hãy nghĩ đến ngô ngọt như là một cách thức kết quả tốt cho mình.

Một số yếu tố của ngô ngọt giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong toàn bộ cơ thể bằng cách giảm nguy cơ bệnh tim. Dầu ngô cũng có hiệu nghiệm cân bằng mức cholesterol trong cơ thể.

Theo Dân Trí

Nguồn: thuoc kich moc mi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét