Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Thảo dược khiến cho bạn xóa tan mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc uống, cân bằng chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá hữu hiệu quan trọng nhất vẫn là biện pháp nuôi dưỡng làn da thật hoàn hảo với cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp ứng dụng những loại dược liệu quý có trong thiên nhiên cũng là một biện pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên do từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, điều trị liệu bằng xoa bóp,sinh sản mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng trắng da, xà phòng thơm.

Xem thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

Ngoài ra, hương thảo còn có công dụng kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem như một loại cây thuốc có giá trị quý. Không chỉ có tác dụng ngăn chặn độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn hiệu quả đối bằng làn da của phái đẹp.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có tác dụng rất tốt trong quá trình chữa trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không khó và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại cây thuốc quý này có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu giúp giữ gìn tế bào gan, phục hồi và làm tăng có trách nhiệm gan, đồng thời hỗ trợ trách nhiệm thải độc của gan.

Xem thêm: sữa ong chúa royal jelly 1600mg

Đây cũng là loại cây thuốc quý bình dân, dễ kiếm và dễ thường xuyên sử dụng dành cho một vài người bị mụn. Người bị mụn có phương pháp nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có tác dụng làm mát các bộ phân toàn bộ cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại thảo dược này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một số loại mụn rất có kết quả tốt. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có cơ hội liên tục áp dụng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có phương pháp kết hợp với các vị thuốc uống khác để dùng dưới dạng thuốc uống sắc.

Xem thêm tại: kem chống da bị rạn sau khi sinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét